บล็อก

338 รายการ
วารสาร “โรคสมองเสื่อม” ของสหรัฐฯ กล่าวบอกแนะนำว่าให้หมั่นกินอาหารที่อุดมด้วยน้ำมันปลา ถั่ว และข้าวกล้องไว้ จะสามารถชะลอหรือแม้กระทั่ง ป้องกันโรคสมองเสื่อมมาใกล้ตัวได้
802 ผู้เข้าชม
ฟันผุ เป็นปัญหาสุขภาพช่องปากอย่างหนึ่งที่ไม่มีใครอยากเจอ เพราะเมื่อฟันผุแล้ว มักจะมีอาการปวดที่แสนจะทรมานตามมา หลายๆ คนต้องถูกถอนฟันที่ผุทิ้งไป แต่รู้หรือไม่ว่า มีอาหารชนิดหนึ่งที่ช่วยให้คนเราห่างไกลปัญหาฟันผุได้
1460 ผู้เข้าชม
วิธีจับสังเกต “ยาเสื่อมคุณภาพ” ได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
769 ผู้เข้าชม
น้ำมันตับปลา (Cod liver oil) เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดหนึ่งที่มีสารพัดยี่ห้อไม่ว่าจะอยู่ใรูปของซอฟเจล แคปซูล หรือน้ำก็ตาม โดยสกัดมาจากตับของปลาทะเล ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญหรือวิตามินที่สำคัญนั่นก็คือ วิตามินเอ และ วิตามินดี โดยนิยมใช้ในเด็กและวัยทั่วไปเพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูก และช่วยเสริมสุขภาพ
2725 ผู้เข้าชม
น้ำผึ้ง (Honey) คือผลผลิตของน้ำหวานจากดอกไม้ และจากแหล่งอื่นๆ ที่ผึ้งงานนำมาเก็บสะสมไว้ โดยผ่านขั้นตอนการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและทางเคมีแล้วสะสมไว้ในรังผึ้ง ซึ่งปกติแล้วน้ำผึ้งจะมีกลิ่น รส สี ที่ต่างกันออกไปตามชนิดของพืชนั้นๆ จึงทำให้สามารถระบุชนิดของน้ำผึ้งตามชนิดของพืชนั้นได้ๆ
2246 ผู้เข้าชม
ผักโขมหนาม ชื่อท้องถิ่นในภาคใต้เรียกว่า ผักโหมหนาม , แม่ฮ่องสอน และกะเหรี่ยง เรียกว่า กะเหม่อลอมี แม่ล้อกู่ , เขมรเรียกว่า ปะตี ส่วนภาคกลางจะเรียกว่า ผักขมสวน เป็นพืชล้มลุก ในตำรายาไทย จะใช้ทั้งต้น ใบ และราก
2152 ผู้เข้าชม
4022 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์