บล็อก

338 รายการ
ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าการกินกะหล่ำช่วยลดเสี่ยงโรคหัวใจและมะเร็งได้หลายชนิด ล่าสุดสำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า คนที่กินผักวงศ์ครูซิเฟอรัส (Cruciferous) เช่น กะหล่ำ ดอกกะหล่ำ ...
1080 ผู้เข้าชม
ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณ วิตามินซีช่วยปกป้องร่างกายด้วยการ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพเป็นไม้ผลเขตร้อนซึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศอินเดีย ตระกูลเดียวกับฝรั่ง หว้า ยูคาลิปตัส
1335 ผู้เข้าชม
ชื่อมะขามเทศ ก็ฟ้องอยู่แล้วว่าไทยเรารับมาจากที่อื่น ในภาษาอังกฤษเรียกมะขามเทศว่า “Manila Tamarind” ทำให้เข้าใจผิดคิดว่ามะนิลาเป็นถิ่นกำเนิดของมะขามเทศ และมะขามเทศเป็นมะขาม (tamarind) ชนิดหนึ่ง ...
3714 ผู้เข้าชม
เพราะกองทัพเดินหน้าด้วยท้อง เราจึงต้องให้ความใส่ใจกับปากท้องของเรา อิ่มท้องแต่ต้องดีต่อสุขภาพด้วย เรื่องของสารเคมีวัตถุเจือปนในอาหารที่มีอยู่ในท้องตลาดนั้น เป็นเรื่องที่เราต้องระวัง
3515 ผู้เข้าชม
กระแจะ หรือ พญายา มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Naringi crenulata (Roxb.) Nicolson อยู่ในวงศ์ RUTACEAE และมีชื่ออื่นๆ คือ กะแจะตะนาว ขะแจะ ตุมตัง พญา มีลักษณะเป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก กิ่งก้านมีหนาม ...
1169 ผู้เข้าชม
สรรพคุณทางยามากกว่าผักบุ้งจีน แต่จะมีแคลเซียมและเบต้าแคโรทีน น้อยกว่าผักบุ้งจีน หากรับประทานสดๆ ได้ จะทำให้คุณค่าของวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้ไม่เสียไปกับความร้อน
991 ผู้เข้าชม
4019 ผู้เข้าชม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์